Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không

0

Đã bao giờ nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu và thấy lo ngại cho sức khỏe của mình. Hay ngược lại, bạn cho rằng đó chỉ là một triệu chứng bình thường và không mảy may quan tâm. Nếu bạn ở vào trường hợp thứ hai, có thể bạn sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ khi biết rằng, xuất tinh ra máu là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

chua-xuat-tinh-som-1

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, nam giới có thể gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu nếu gặp pahir một trong những rắc rối sau đây:

  1. Viêm và nhiễm khuẩn:

Viêm là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất, có thể là viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu chiếm khoảng 40% các trường hợp. Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề các ống, các tuyến của đường dẫn tinh. Túi tinh, tuyến tiền liệt, ụ núi và niệu đạo. Hậu quả của quá trình này là gây xuất tinh ra máu.

Các nguyên nhân gây viêm thường là nhiễm khuẩn, chấn thương, sỏi túi tinh hay can ci hóa tuyến tiền liệt. Vi khuẩn gây viêm thường gặp là Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virus. Ở Việt Nam lao là nguyên nhân chủ yếu gây viêm nhiễm.

Các chấn thương gây viêm hay gặp trong các trường hợp quan hệ tình dục quá nhiều hay kiêng quan hệ tình dục quá lâu.

2.Tắc túi tinh và các nang túi tinh.

Các nguyên nhân gây căng và giãn túi tinh lâu ngày làm đứt vỡ các mạch máu dưới niêm mạc.

3.Ung thư.

Các loại ung thư thường gặp phải kể đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho.

4.Thủ thuật gây chấn thương

Sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn.

5.Các bệnh toàn thân:

Các bệnh toàn thân thường gặp là rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn, tăng huyết áp.

6.Giãn tĩnh mạch niệu đạo.

Trường hợp này, tinh dịch thường không có lẫn máu mà chỉ đái máu một lần sau khi cương dương vật.

Từ những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu nêu trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây không phải là một triệu chứng đơn giản và vô hại mà ngược lại, nó là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng.

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội khuyến cáo, ngay khi có những triệu chứng đầu tiên của xuất tinh ra máu, bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và làm các xét nghiệm kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (04) 6299.1199 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply