Vệ sinh hàng ngày đúng cách để phòng tránh bệnh viêm âm đạo

0

Vệ sinh hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe vùng kín của các chị em. Nếu vệ sinh không đúng cách thì nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa là khá cao. Những lưu ý dưới đây trong việc vệ sinh hàng ngày sẽ giúp chị em phòng tránh bệnh viêm âm đạo một cách hiệu quả.

Vệ sinh hàng ngày là việc làm hết sức quan trọng để chị em phòng tránh căn bệnh viêm âm đạo. Trong quá trình vệ sinh chị em nên chú ý:

– Sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt: nguồn nước rất quan trọng, trong trường hợp nguồn nước bạn đang dùng bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đặc biệt là có thể gây viêm nhiễm ở âm đạo.

phòng tránh viêm âm đạo

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày: Theo các bác sĩ phụ khoa chị em phụ nữ cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách hàng ngày, thay quần lót thường xuyên, không mặc quần lót ướt dễ gây ẩm bí. Đặc biệt, chị em không nên lựa chọn các loại quần lót bó sát bởi quần quá chật thì sẽ tăng nguy cơ gây viêm ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều.

– Về dung dịch vệ sinh phụ nữ: chị em cần lựa chọn dung dịch vệ sinh thích hợp để tránh tình trạng dị ứng cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm. Chị em nên tham khảo ý kiến các bác sỹ để có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

– Không nên thụt rửa âm đạo khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ. Việc thụt rửa âm đạo có thể gây nên tình trạng mất cân bằng môi trường pH trong âm đạo, tình trạng này có thể tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển gây nên các biểu hiện bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở âm đạo.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  Ra khí hư màu xanh đặc quánh có mùi hôi phải làm sao?

>>>>>  Vùng kín ra dịch và khí hư bất thường

>>>>>  Vùng kín chảy máu là biểu hiện của bệnh lý gì?

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.