Tổng quan về kinh nguyệt ra nhiều

0

Kinh nguyệt ra nhiều kèm theo có máu đông vón cục là một trong những tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải. Và chắc hẳn tình trạng này cũng gây ra cho chị em không ít những băn khoăn lo lắng, bởi chu kỳ kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

kinh-nguyet-khong-deu-va-nhung-dieu-can-biet

Thông thường một kỳ kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ 28-35 ngày máu kinh xuất hiện từ 5-7 ngày. Máu ra những ngày hành kinh cũng thường lẫn những cục máu đông cùng với những mảnh vụn của niêm mạc tử cung bong ra khi co bóp để đẩy máu kinh ra ngoài. Đối với những trường hợp kinh nguyệt ra nhiều kèm theo những cục máu đông vón cục diễn ra trong thời gian dài và gây ra cảm giác mệt mỏi thì chị em cần chú ý đi khám chuyên khoa sớm để được tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, kinh nguyệt ra nhiều kèm theo có máu đông vón cục là tình trạng cho thấy dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt mà chị em cần lưu ý. Để khắc phục được tình trạng này cần tìm ra đúng nguyên nhân, đánh giá đúng tình trạng sau đó chỉ định thích hợp.

Nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kèm theo có máu đông vón cục gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Có trường hợp do thể trạng ở từng người, cũng như các bệnh lý phụ khoa khác ở tử cung, buồng trứng trong đó điển hình là u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…

Khi đã tìm ra chính xác nguyên nhân và đánh giá đúng tình trạng, các bác sĩ sẽ chỉ định những phác đồ điều trị nội, ngoại khoa thích hợp. Ngoài ra, một số trường hợp chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, có trường hợp cần phải điều trị bằng các biện pháp can thiệp khác.

Nếu nguyên nhân từ các bệnh lý như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay rối loạn nội tiết tố ở nữ giới thì việc điều trị các bệnh lý này cần thiết phải được tiến hành sớm.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ yếu tố tâm lý thì việc điều trị cần sự phối hợp và cố gắng rất nhiều từ phía bệnh nhân. Việc cải thiện tâm lý là việc làm cần thiết. Có một đời sống tâm lý thoải mái, vui vẻ không những giúp phòng tránh bệnh tật mà nó cũng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, điều trị các bệnh lý kinh nguyệt bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp. Phương pháp này giúp lưu thông khí huyết, điều hòa chức năng cơ thể, từ đó điều tiết cân bằng nội tiết tố, giúp cho kinh nguyệt khôi phục trạng thái bình thường, đồng thời giúp cải thiện các hội chứng tiền kinh nguyệt cũng như các vấn đề trong thời kỳ kinh nguyệt. Phương pháp này hoàn toàn an toàn, không gây tác dụng phụ.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply