Suýt bị người yêu chia tay vì muốn đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

0

Bốn năm yêu nhau,ngày cưới cũng đã định nhưng chỉ mấy tháng sau khi Xuân (27 tuổi, Thanh Hóa) khăng khăng đề nghị bạn trai đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì người yêu cô đòi chia tay vì cho rằng họ không hợp và vì cô không tin tưởng anh.

sùi mào gà

Chữa sùi mào gà

Quen và yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Xuân cảm phục tấm chân tình của chàng trai Hà Nội. Gia đình anh cũng gia giáo, nề nếp. Họ nhanh chóng quen rồi yêu nhau.

Tình yêu sinh viên trong sáng, thơ mộng. Cả hai cũng đã về gia mắt gia đình hai bên. Sau 4 năm yêu nhau, hai người quyết định làm đám cưới khi mà cả hai đã sẵn sàng về tâm lý và công việc cũng đã ổn định.

Tuy nhiên, trước khi cưới, Xuân có đề nghị bạn trai cùng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân nhưng anh cứ khăng khăng không đồng ý. Chả là khi nghe Xuân nói nhà người yêu có người cậu bị bệnh về tâm thần nên mẹ Xuân nhất quyết bắt Xuân phải bảo người yêu đi khám sức khỏe tổng quát tiền hôn nhân. Mang kết quả khám về cho bà rồi bà mới quyết định có cho cưới hay không.

Không dám nói thật với người yêu nên Xuân chỉ còn cách khuyên anh đi khám sức khỏe với lý do để chuẩn bị cho hôn nhân và có con. Nhưng ngay khi mới đề nghị, Xuân đã vấp phải sự phản kháng của bạn trai. Xuân đã khuyên nhủ bạn trai nhiều lần nhưng không được.

Một lần được bố mẹ chồng tương lai mời tới nhà ăn cơm. Trong khi nấu ăn cùng với mẹ người yêu, Xuân vô tình than thở chuyện khuyên nhủ bạn trai đi khám sức khỏe tiền hôn nhân mà không được.

Rồi không lâu sau đó, bạn trai cô chủ động đề nghị chia tay vì cho rằng họ không hợp, rằng cô không tin tưởng anh ấy. Hóa ra sau lần ấy, gia đình bạn trai liền cho là cô ngỗ ngược, tự cao, sau này sẽ lấn quyền chồng. Mẹ chồng cô còn biết chuyện là nhà cô nghi ngờ “chồng tương lai” của cô mắc bệnh tâm thần di truyền từ người cậu nên mới đòi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Rồi ép bạn trai cô phải chia tay với cô.

Mặc cho Xuân giải thích đủ kiểu, bạn trai cô vẫn không nghe. Trong khi mẹ cô thì cũng cứ khăng khăng không chấp nhận đám cưới. Mâu thuẫn giữa hai gia đình ngày càng căng thẳng. Bạn trai cô cũng một mực cho là cô không tin tưởng anh ấy.

Mối tình 4 năm gần như sắp chấm dứt nếu không có buổi sáng định mệnh ấy. Khi Xuân được người bạn bày cho cách cố tình hẹn cậu bạn trai “lần cuối” để nói lời “chia tay”. Chỗ hẹn lại là trước cổng một tòa nhà đang diễn ra cuộc hội thảo của nhóm những người bạn này, liên quan tới vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Tình cờ đọc được những băng rôn, những tờ rơi của cuộc hội thảo, bạn trai Xuân liền thay đổi thái độ. Anh nói sẽ cùng Xuân tham dự hội thảo này. Nếu sau đó cả hai vẫn không tìm được tiếng nói chung cho vấn đề này thì họ sẽ chính thức chia tay. Đương nhiên là Xuân đồng ý.

Sau khi kết thúc cuộc hội thảo, cả hai ra về. Bạn trai Xuân nói anh ấy cần có thời gian suy nghĩ. Và kết cục, một đám cưới được diễn ra như ý, vẫn theo như dự kiến và vô cùng hạnh phúc. Tất nhiên, kèm theo đó là tờ kết quả khám sức khỏe tiền hôn nhân của cả hai. Khỏi phải nói đôi bạn trẻ hạnh phúc đến nhường nào.

 

 

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply