Sùi mào gà ở nữ giới thì mọc ở vị trí nào?

0

Là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, sùi mào gà gây ra cho người bệnh nhiều ảnh hưởng không đơn giản là chất lượng cuộc sống mà còn cả sức khỏe, khả năng sinh sản. Sùi mào gà ở nữ giới thì mọc ở vị trí nào? Đây không phải là thông tin ai cũng biết, ai cũng.

hinh anh sui mao ga

Sùi mào gà là một bệnh cho virus gây ra, có đến 95-98% là do quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh. Bản thân bệnh lý này có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh cả về sức khoẻ, sinh hoạt cũng như nguy cơ lây nhiễm sang cho người thân của họ. Do đó, việc biết được triệu chứng của bệnh, vị trí xuất hiện của những tổn thương có thể giúp chị em phụ nữ chủ động đi khám sớm hơn, chữa trị sớm hơn.

Biểu hiện sùi mào gà rất dễ nhận biết bao gồm mụn sùi, mọc có thể nhiều hoặc chỉ một cái, không đau không ngứa. Cụ thể, những mụn dạng lá, nhọn ở đầu, chân có cuống mọc liên kết thành nhiều mụn hoặc chỉ một một. Những đặc trưng của mụn này  đó là màu hồng tươi, bề mặt cứng, ráp. Mụn này có thể nhìn rõ ràng bằng mắt thường, đặc biệt khi chúng là những tảng lớn ở vùng bộ phận sinh dục ngoài. Càng về sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Ở nữ giới, thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, sùi mào gà ở cổ tử cung. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai hoặc bệnh lậu kết hợp, các sùi mào gà ở bộ phận sinh dục phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối.

Đôi khi những mụn sùi mào gà, chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Ngoài ra ở nữ giới nếu có quan hệ tình dục bằng miệng thì sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở miệng. Sùi mào gà ở miệng thường mọc ở trong khoang miệng, lưỡi, hoặc họng. Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

Như vậy, hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở các vị trí như bộ phận sinh dục (âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung,..), hậu môn (nếp gấp hậu môn, bên ngoài hậu môn, sâu bên trong hậu môn –trực tràng), miệng (môi, lưỡi, bên trong khoang miệng, họng).

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.