Sớm quan hệ tình dục có thể bị liệt dương

0

Hỏi:

Chào mọi người trên diễn đàn. Em 22 tuổi, còn đang đi học. Có một số điều em muốn nhờ các anh tư vấn giúp em. Em có quan hệ tình dục khá sớm, từ năm lớp 10, bởi do nhu cầu tình dục của em khá cao, học nội trú xa nhà và một phần bị ảnh hưởng từ các anh trong trường. Nhưng em có nghe nói, việc quan hệ tình dục sớm có thể gây liệt dương. Không biết thực hư chuyện này như thế nào, có ai biết vấn đề này không ạ? Em hoang mang quá.

bệnh liệt dương

Trả lời:

Bạn thân mến,

Có quan hệ tình dục từ lớp 10 có thể coi là sớm, bởi thông thường, nam giới đến 24-25 tuổi mới trưởng thành, phát triển toàn diện

Quan hệ tình dục quá sớm, khi cơ quan sinh dục vẫn chưa phát triển đồng bộ, sẽ hao tổn tinh binh, dễ gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính ở các mức độ khác nhau. Về lâu dài điều này là không có lợi, khi đến tuổi trung niên dễ dẫn đến xuất tinh sớm, liệt dương, đau mỏi lưng và nhanh lão hóa…

Đặc biệt, việc yêu quá nhiếu khiến cho cơ quan sinh dục sẽ ở trạng thái xung huyết trong thời gian dài, từ đó dễ gây ra các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, tiền liệt tuyến sưng to, liệt dương, xuất tinh sớm, không thể xuất binh… Những điều này đều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc quan hệ tình dục ngay từ bây giờ, có thói quen sinh hoạt tình dục cũng như lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và bổ sung những thực phẩm tốt cho “cậu nhỏ” bạn nhé. Trường hợp có những bất thường thì nên đi khám ngay.

 

 

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply