Phá thai bằng thuốc an toàn và ưu việt

0

Tìm hiểu về cách phá thai an toàn bằng thuốc để có thể nạo phá thai an toàn là điều vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ muốn loại bỏ thai ngoài ý muốn. theo như các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, phá thai bằng thuốc chỉ có thể ápdụng được với các thai kỳ dưới 7 tuần tuổi, còn đối với thai trên 7 tuần tuổi cần được áp dụng phương pháp khác phù hợp hơn.

nguy-hiem-khi-pha-thai-khong-dung-cach

Để phá thai bằng thuốc an toàn, cần tuân theo một quy trình sau

Bước 1: Làm bong thai

Đầu tiên thai phụ sẽ uống một loại thuốc thứ nhất 200mg ngay tại cơ sở y tế để làm cho thai bong ra khỏi niêm mạch tử cung, rồi về nhà thai phụ tự theo dõi quá trình sảy thai theo sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ

Bước 2: Đẩy thai ra bên ngoài cơ thể

Sau hai ngày, thai phụ cần quay trở lại cơ sở y tế đã uống thuốc lần 1 để uống thuốc thứ 2 nhằm cho thai ra ngoài. Sau khi đã uống thuốc phá thai, thai phụ ở lại khoảng 3 giờ để bác sĩ tiện theo dõi mạch và huyết áp và đề phòng một số trường hợp xẩy ra ngoài ý muốn.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Sau hai tuần kể từ ngày uống thuốc thứ 2 thai phụ lại quay trở lại cơ sở y tế đẻ khám và siêu âm, nếu như phát hiện vân còn nhịp tim của thai nhi thì cần triển khai ngay phương pháp nạo phá thai khác tuyệt đối lúc này không giữ thai lại được nữa

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Nếu như có thai ngoài tử cung thì sẽ không thể phá thai bằng thuốc, người thiếu máu nặng hay bị nhiều bệnh liên quan đến gan và thận hoặc dùng thuốc corticoid kéo dài cũng không được phá thai bằng thuốc.

Trước lúc sử dụng thuốc tránh thai, thai phụ phải khai rõ đầy đủ với bác sĩ tiền sử bệnh của mình cũng như đang uống loại thuốc nào không để bác sĩ chẩn đoán được chính xác và đưa ra cách phá thai an toàn nhất.

Kể từ sau khi uống thuốc phá thai, thuốc sẽ có một số tác dụng phụ như cảm thấy buồn nôn, choáng váng. Thai phụ không cần phải quá lo lắng vì đây đều là những điều bình thường khi phá thai bằng thuốc, nhưng vân cần phải báo với thai phụ để thai phụ tránh hoang mang mà ảnh hưởng đến tâm lý.

Bên cạnh đó, thai phụ không được sử dụng các thuốc như phenobarbital, phenytoin, carbamazepine và các loại thuốc kháng viêm vì dễ làm giảm tác dụng phá thai của thuốc.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về phá thai bằng thuốc, hy vọng rằng với bài biết trên  các chị em sẽ hiểu hơn về phương pháp phá thai này. Mọi thắc mắc xin các chị em để lại ngay trên website này hoặc gọi điện thoại đến số 04367 8888 để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply