Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

0

Nhiều nam giới hốt hoảng khi phát hiện tinh dịch của mình có dính chút máu. Một số người thì cho rằng có thể do mình quan hệ vào đúng chu kỳ của “đối tác”, số khác lại chủ quan nghĩ bệnh có thể tự khỏi… Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là biểu hiện của tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới cần thiết phải chú ý và nó có thể là triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm một số bệnh nguy hiểm, cũng như có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy, nguyên nhân xuất tinh ra máu?phong-kham-nam-khoaDưới đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề này.Là một trong những tình trạng không phải hiếm gặp ở phái mạnh, xuất tinh ra máu là hiện tượng trong tinh dịch có lẫn máu, có thể dễ phát hiện khi dùng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo hay khi thủ dâm. Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới bao gồm:

–         Do nhiễm khuẩn: Phần lớn bệnh nhân xuất ra máu là do bị nhiễm khuẩn đường sinh dục. Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo… từ đó gây xuất tinh ra máu.

–         Tắc túi tinh:Túi tinh và các nang túi tinh bị căng giãn lâu ngày có thể làm đứt các mạch máu dưới niêm mạc gây nên tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới.

–         Ung thư:Tình trạng xuất tinh ra máu còn có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn,… mà nam giới cần phải chú ý.

–         Thủ thuật gây chấn thương:Nam giới cũng có thể gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu sau khi tiến hành làm thủ thuật sinh thiết tuyến tiền liệt, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau phẫu thuật tinh hoàn…

–         Các bệnh toàn thân:Một số bệnh như: rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn, tăng huyết áp cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới.Bệnh nhân cần chú ý vì xuất tinh ra máu có thể là biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt, và trong trường hợp này, nếu không được khám, chữa sớm, bệnh có thể di căn gây ra nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, cách tốt nhất là nam giới nên nắm vững những nguyên nhân để phòng tránh bệnh, ngoài ra, việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời cũng là điều rất cần thiết.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply