Nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn chứng ?

0

 [Ví dụ thực tế] Chị Nguyễn trước khi kết hôn luôn cho rằng sức khỏe bản thân rất tốt, nhưng sau khi kết hôn 2 năm vẫn không mang bầu, chị đã nghi ngờ vấn đề ở chồng. Đối mặt với vấn đề bị gia đình giục nhiều quá nên hai vợ chồng đã đến Trung tâm kiểm tra.

 

 Sau khi kiểm tra thì sức khỏe phía chồng chị rất tốt các kết quả xét nghiệm đều bình thường, vấn đề không có con ở chị Nguyễn do viêm dính vùng chậu dẫn đến tắc ống dẫn trứng, nên không thể thụ thai.liệt dương. Thực ra, nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn trứng còn rất nhiều, dưới đây chúng ta cùng nghe bác sỹ Trần Thúy Vân Trung tâm chăm sóc SKSS Hà Nội giới thiệu:

 Nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn chứng ? Chuyên gia phụ khoa cho biết, có 4 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tắc dẫn trứng:

 Dính vùng chậu: Dính vùng chậu thường làm che phủ buồng trứng, đoạn cuối ống dẫn trứng hoặc làm cho ống dẫn trứng dính vào các bộ phận khác v.v., dẫn đến hiện tượng tắc ống dẫn trứng.

 Lây nhiễm do phá thai không an toàn: Viêm nhiễm do phá thai an toàn ở nữ giới sẽ làm viêm nhiễm đến ống dẫn trứng, từ đó dẫn đến tắc ống dẫn trứng.

 Các triệu trứng viêm: Nữ giới khi mắc các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, các bệnh về buồng trứng,.v.v, sẽ dẫn đến ống dẫn trứng bị tắc hoặc dính hoàn toàn, làm cho niêm mạc ống dẫn trứng bị viêm và dính lại, là nguyên nhân trực tiếp gây tắc ống dẫn trứng.

 Ống dẫn trứng bị tắc do mỡ, u xơ, u nang chèn ép: Theo lý luận của đông y do ở nữ giới khí huyết không đều, thấp nhiệt ảnh hưởng đến chức năng thận bay hơi nước của phổi, gan, thận hình thành đàm trọc đi vào huyết mạch gây tắc nghẽn. Tây y do rất nhiều bạn nữ có thể trạng quá béo, lượng mỡ dư thừa nhiều, nội tiết thất thường, kinh nguyệt ít hoặc tắc kinh .v.v khiến ống dẫn trứng bị tắc do mỡ, u xơ, u nang chèn ép

 Lây nhiễm bởi các tổ chức xung quanh bị viêm: Chủ yếu là do viêm cổ tử cung cũng như viêm nội mạc tử cung lây nhiễm ngược dẫn tới, vì vậy, trong cuộc sống hàng này nếu phát hiện bản thân mắc viêm cổ tử cung cũng như viêm nội mạc tử cung cần phải đi kiểm tra và điều trị ngay, tránh mang lại nguy hại lớn cho bản thân.

 Vệ sinh không sạch sẽ: Các bạn nữ nếu không có một thói quen tốt trong quan hệ tình dục, sẽ rất dễ bị lây nhiễm, dẫn đến tắc ống đẫn trứng, nếu quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ tình dục với nhiều người, sẽ rất dễ nhiễm vi khuẩn, làm lây nhiễm sang ống dẫn trứng dẫn đến tắc ống dẫn trứng.

 Khuyến cáo: Vì tình trạng tắc ống dẫn trứng của từng người không giống nhau, vì vậy phải dựa vào tình trạng thực tế của từng bệnh nhân mà đưa ra phương pháp điều trị mới hiệu quả. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ trực tiếp để được các chuyên gia tư vấn theo hai cách: nhấp [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến đường dây nóng 0969 668 152

Share.
 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply