Thế nào là xuất tinh sớm?

0

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới. Theo Hiệp hội Sức khỏe và Cuộc sống xã hội Quốc gia Hoa Kỳ thì có tới 30% đàn ông gặp phải vấn đề này, nhưng rất ít người trong số họ nói ra. Là một bệnh thường gặp, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng thế nào là xuất tinh sớm? Xuất tinh sớm kéo dài khiến cho bản lĩnh đàn ông bị ảnh hường, từ đó kéo theo những hệ lệ khác về sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

chua-xuat-tinh-som-1
Xuất tinh sớm được hiểu đơn giản là tình trạng xuất tinh quá sớm, khi chưa đạt được khoái cảm tình dục gây mất cảm hứng trong hoạt động tình dục. Thông thường, xuất tinh sớm được chia làm hai dạng là xuất tinh sớm bệnh lý và xuất tinh sớm sinh lý.
Xuất tinh sớm sinh lý không thường gặp, tức là đôi khi nam giới xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm do nhiều yếu tố sức khỏe, tâm lý. Bởi trong đời sống tình dục, nhiều “quý ông” được xem là mạnh mẽ cũng có lúc gặp phải tình trạng xuất tinh sớm lúc này cần xem xét đến yếu tố tâm lý, màn dạo đầu,…Những nam giới bị xuất tinh sớm sinh lý (do kích thích quá mạnh, khi gặp người phụ nữ đẹp không kiềm chế được) thì không cần điều trị, họ hoàn toàn có thể tự khắc phục.
Xuất tinh sớm bệnh lý tức là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định, mong muốn của người đàn ông và tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Nam giới xuất tinh chỉ với những kích thích nhẹ, thậm chí dương vật chưa đi vào âm đạo người phụ nữ thì đã bị xuất tinh thì được gọi là xuất tinh sớm bệnh lý.
Nhiều nam giới thắc mắc căn cứ vào đâu để có thể nói là mình đã bị xuất tinh sớm. TS. Bác sĩ chuyên khoa Nam học Vũ Đình Cầu cho biết, để biết mình bị xuất tinh sớm bệnh lý cần căn cứ vào nhiều yếu tố như:
Thời gian giao hợp: Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút ở những người đàn ông mạnh khỏe, tuy nhiên, những người bị xuất tinh sớm thì thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút (có ý kiến cho rằng thời điểm này dưới 3 phút).
Xuất tinh sớm không đơn giản chỉ dựa vào thời gian lúc giao hợp mà còn dựa vào việc bạn xuất tinh có đúng theo ý muốn, khi khoái cảm của bạn đã thực sự lên đến cao trào hay chưa… Nếu xuất tinh trong thời gian ngắn mà khiến cả hai đều đã đạt được khoái cảm tình dục thì cũng không thể gọi là xuất tinh sớm.
Khi nam giới bị xuất tinh sớm, việc điều trị là rất cần thiết, nhưng việc an ủi động viên và phối hợp của bạn tình hết sức quan trọng. Do đó, chị em không nên vì thế mà chỉ trích nam giới, nếu tâm lý không được giải tỏa, không được thoải mái thì việc điều trị khó đạt được hiệu quả cao.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply