Một số bệnh viêm âm đạo có liên quan tới bệnh xã hội

0

Sùi mào gà, lậu, herper sinh dục là những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm hiện nay. Khi mắc các bệnh này chị em rất dễ bị viêm âm đạo. Dưới đây là một số dạng viêm âm đạo có liên quan tới các bệnh xã hội, chị em cùng tham khảo.

Viêm âm đạo do herper sinh dục

Đây là một bệnh viêm âm đạo do một tác nhân lây truyền qua đường tình dục gây nên, viêm âm đạo do Herper sinh dục hay còn gọi là Herper simplex virus (HSV). Dấu hiệu điển hình là tình trạng âm đạo tiết dịch mùi hôi, ra nhiều ẩm ướt, trên bề mặt âm đạo có thể xuất hiện các mụn nước mọc tập trung lại thành từng chùm. Ngoài ra, người bệnh có thể xuất hiện các dấu hiệu toàn thân khác như sốt, mệt mỏi,….

Viêm âm đạo do herper sinh dục là một bệnh nguy hiểm, do đó khi phát hiện mình mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh cần đi khám sớm để được điều trị đúng phác đồ. Cách chữa viêm âm đạo chủ yếu là dùng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh đồ tùy thuộc tình trạng, kết hợp các biện pháp dự phòng tái phát trở lại

Viêm âm đạo do sùi mào gà

Viêm âm đạo do sùi mào gà là một trong những bệnh viêm âm đạo nguy hiểm nhất, bởi bản thân sùi mào gà do virus HPV (Humanpapiloma virus) –một loại virus gây u nhú ở người. Bản thân viêm âm đạo do sùi mào gà có thể gây ra sự khó chịu, tự ti cho người bệnh. Bên cạnh đó, viêm âm đạo do sùi mào gà còn có thể gây vô sinh, gây ung thư, lây truyền sang cho bạn tình nếu như không được tầm soát sớm.

Dấu hiệu viêm âm đạo do sùi mào gà khá điển hình, bên cạnh tình trạng ra dịch âm đạo nhiều, với tính chất khác nhau thì đối với những trường hợp bị viêm âm đạo do sùi mào gà người bệnh còn có biểu hiện mọc mụn ở âm đạo. Những mụn sùi mọc cao trên bề mặt niêm mạc da ở âm đạo, có thể chỉ mọc bên ngoài hoặc thậm chí sâu bên trong âm đạo chúng ta không thể quan sát thấy được. Những mụn này không gây đau ngứa, nhưng chúng có thể mủn ra, chảy mủ dịch, mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt là trong thời gian mang thai hoặc không vệ sinh sạch sẽ. Do đó, viêm âm đạo do sùi mào gà có biểu hiện mùi hôi rất khó chịu ở vùng âm đạo.

Khi bị viêm âm đạo do sùi mào gà, chị em cần đi khám cụ thể nhằm đánh giá tình trạng, mức độ, tác nhân, vị trí xuất hiện mụn mà điều trị thích hợp. Điều trị viêm âm đạo do sùi mào gà bên cạnh việc dùng thuốc để tầm soát thì các bác sĩ còn kết hợp loại bỏ mụn sùi bằng các phương pháp đốt điện, đốt laser thích hợp. Hiện Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội điều trị viêm âm đạo do sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA mang lại hiệu quả rất cao –ngừa tái phát rất hiệu quả.

Viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn

Ở đây muốn nói đến bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn –một loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Viêm âm đạo do lậu ở nữ giới là một bệnh lý cần được quan tâm đặc biệt, bởi đây vừa là một bệnh nguy hiểm, nhưng để nhận biết mình mắc bệnh không đơn giản. Có tới 70% tỷ lệ viêm âm đạo do lậu không có biểu hiện điển hình, do đó, việc tự mình nhận biết khi không có kiến thức về bệnh là rất khó.

Dấu hiệu viêm âm đạo do lậu không điển hình, nó tương tự như những bệnh viêm nhiễm khác ở bộ phận sinh dục. Tình trạng tiết dịch âm đạo bất thường, mùi hôi khó chịu, ngứa, một số chị em có biểu hiện đi tiểu đau buốt, rát,…

Điều trị viêm âm đạo do lậu chủ yếu là dùng kháng sinh đặc hiệu kết hợp các biện pháp dự phòng. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúng tôi điều trị viêm âm đạo do lậu bằng phương pháp phục hồi gene DNA không những điều trị triệt để bệnh lậu mà còn nâng cao sức đề kháng ngừa tái phát hiệu quả, thời gian phục hồi sau điều trị nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Các bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo hiệu quả

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.