Hút thai ở tuần thứ bao nhiêu thì an toàn?

0

Việc đình chỉ thai nhi cần được căn cứ vào tuổi của thai nhi. Đối với phương pháp hút thai thì thực hiện ở tuần thứ bao nhiêu là an toàn?

Thủ thuật hút thai đã không còn là quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Hiện tượng mang thai ngoài ý muốn và phải tiến hành đình chỉ thai nghén sớm đã và đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội. Mặc dù đã được khuyến cáo rất nhiều về mức độ nguy hiểm thế nhưng rất nhiều chị em phụ nữ vẫn thường khá chủ quan nhất là giới trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về sức khỏe sinh sản.

 

Có tới 90% những người mang thai ngoài ý muốn và phải bỏ thai đều chưa lập gia đình. Dưới đây là một số vấn đề về việc hút thai ở tuần thứ mấy thì an toàn và những lưu ý khi hút thai

Nên hút thai ở tuần thứ mấy?

Hiện nay, có rất nhiều cách để bỏ thai ngoài ý muốn trong đó 3 cách thường được áp dụng nhiều nhất đó là:

– Phá thai nội khoa bằng thuốc.

– Hút thai.

– Nạo thai.

Các chuyên gia khuyến cáo: phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, hút thai cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi và nạo thai tiến hành cho thai nhi trên 12 tuần tuổi.

Thông thường, cách phá thai bằng thuốc được coi là an toàn tuyệt đối nhất mà chị em nên sử dụng tuy nhiên hiện nay phần lớn các chị em khi phát hiện minh có bầu thì độ tuổi của thai nhi đã tương đối lớn phần lớn chị em thường ở trên 7 tuần tuổi chính vì thế hút thai là cách đình chỉ thai nghén mà mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Khoảng thời gian an toàn để hút thai thường kéo dài từ tuần thứ 8 cho đến tuần thứ 12 tuy nhiên các bác sĩ cho biết: nếu như thai nhi càng nhỏ tiến hành bỏ thai thì càng hạn chế tối đa được những nguy hiểm và biến chứng trong quá trình tiến hành thủ thuật và không cần phải sử dụng hình thức gây tê.

Trong khoảng thời gian từ 8 -9 tuần là thời điểm tiến hành hút thai an toàn nhất đối với các chị em phụ nữ. Mặc dù vậy không có nghĩa là từ tuần thứ 9 đến tuần 12 không hút thai được mà khi tuổi thai lớn hơn thì nguy cơ biến chứng cao hơn mà thôi.

Xem thêm: http://dakhoaxadan.com/hut-thai-hay-uong-thuoc-pha-thai-an-toan-hon/

Để biết thêm thông tin khi có ý định phá thai chị em nên liên hệ với bác sỹ để được tư vấn một cách tốt nhất.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.