Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

0

Cũng giống như nam giới, sùi mào gà ở nữ giới cũng là 1 trong những đối tượng có thể mắc bệnh sùi mào gà nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Tuy nhiên, đa số phụ nữ lại thường chủ quan với bệnh sùi mào gà, đặc biệt là sùi mào gà giai đoạn đầu dẫn tới những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cuộc sống. Dưới đây là những thông tin và hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu. Hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho chị em.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-sui-mao-ga-1

Được biết là bệnh lây truyền qua đường tình dục, sùi mào gà do 1 loại vi rút có tên Human Papilloma virus (HPV) gây ra. Nếu chị em có hệ miễn dịch kém, nguy cơ mắc bệnh sẽ càng cao hơn.

Khi mắc bệnh sùi mào gà, sau 2-9 tháng ủ bệnh (tùy từng trường hợp), bệnh nhân sùi mào gà mới bắt đầu xuất hiện những biểu hiện rõ ràng.

Đầu tiên đó là tại vị trí nhiễm bệnh, có những mụn sùi mọc đơn lẻ, màu hồng tươi, mềm, có cuống, bên trên có nhiều nhú gai li ti, các mụn này không gây đau hay ngứa cho người bệnh.

 

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tổn thương sùi mào gà sẽ phát triển, các mụn sùi xuất hiện ngày càng nhiều, dày hơn thành những mảng rộng, bề mặt tổn thương mềm, ẩm ướt, khi ấn vào có thể chảy ra giọt mủ, khi đi lại, va chạm tổn thương có thể gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, với những bệnh nhân không vệ sinh sạch sẽ, tổn thương sùi mào gà có thể tiết dịch có mùi hôi khó chịu.

 

Ở nữ giới, tổn thương sùi mào gà thường thấy ở bộ phận sinh dục (âm vật, môi lớn, môi bé, âm đạo, sùi mào gà ở cổ tử cung…) Ngoài ra, tổn thương sùi mào gà còn có thể xuất hiện sùi mào gà ở miệng (nếu có quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh).

 

Đối với sùi mào gà ở miệng, bệnh nhân thường có các biểu hiện viêm, đau họng, khi ăn uống, nuốt cảm giác khó, vướng, có thể xuất hiện các mảng trắng, các mụn sùi hoặc các vết loét bên trong khoang miệng,…

 

Bệnh sùi nào gà không được chưa trị sớm sẽ gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu phát triển to, tổn thương sùi mào gà còn có thể gây viêm nhiễm, bít tắc cổ tử cung tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, hay thậm chí là tăng khả năng mắc các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng… (nếu nhiễm HPV typ 16, 18).

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.