Hình ảnh bệnh xã hội

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình nhưng đã ly dị được 4 tháng, nguyên nhân cũng do vợ tôi không thể có con nên mẹ tôi muốn tôi đi lấy người khác. Tôi cũng chán nản lắm, vì nguyên nhân là do tôi chứ không phải cô ấy mà tôi không thể bảo vệ được cô ấy. Trong thời gian này tôi có đi quan hệ lung tung, rượu chè. Sau thời gian này tôi thấy chỗ quy đầu của mình có mọc lên mấy mụn, không biết có phải tôi đã bị bệnh xã hội không. Xin bác sĩ cho biết thông tin về hình ảnh bệnh xã hội. Tôi cũng rất lo lắng và chán nản.

(minhtran***@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Do bệnh xã hội gồm nhiều bệnh lý khác nhau như giang mai, sùi mào, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục,…nên để giúp bạn tiện theo dõi chúng tôi cũng chia ra cụ thể hình ảnh từng bệnh. Và do giới hạn bạn viết nên chúng tôi chỉ đưa ra hình ảnh một số bệnh xã hội thường gặp.

Bệnh giang mai là một bệnh có thể gây tử vong, hình ảnh của bệnh có thời kỳ lại khó nhận biết, có thời kỳ lại rầm rộ dễ dàng nhận thấy. Đặc trưng của bệnh giang mai đó là chúng có diễn tiến khá phức tạp, có thời kỳ chúng phát triển chỉ đơn thuần là 1 nốt săng giang mai, xong lại tự khỏi khiến người bệnh nghĩ mình không mắc bệnh. Có thời kỳ, chúng lại phát triển rầm rộ, gây ra những nốt đào ban khắp cơ thể, viêm loét, chảy mủ. Có thời kỳ lại âm thầm, không có biểu hiện gì.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh do Humanpapilloma virus (HPV) gây ra. Hình ảnh của bệnh sùi mào gà khá điển hình đó là những mụn thịt dạng sùi, mọc cao trên bề mặt da. Những mụn này mềm, có cuống. Người mắc bệnh có thể bị một hoặc nhiều mụn với nhiều kích thước khác nhau. Những tổn thương do sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể cả ở bộ phận sinh dục, háng, hậu môn (sâu trong hậu môn, những nếp gấp hậu môn), miệng (khoang miệng, họng),…

Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra. Hình ảnh bệnh lậu đó là tình trạng chảy mủ ở miệng sáo, tuy nhiên hình ảnh này không phải ai cũng biết là mình mắc bệnh. Để chẩn đoán các bác sĩ cần thực hiện khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm dịch niệu đạo, có thể phát hiện thấy lậu khuẩn bắt màu Gram (-)

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herper sinh dục. Biểu hiện của bệnh khá điển hình là những mụn rộp bên trong có nước giống như khi ta bị bỏng. Chúng có thể mọc đơn lẻ 1 mụn, hoặc mọc tập trung lai với nhau thành từng chùm mụn như chùm nho

Trên đây là một số hình ảnh bệnh xã hội của một số bệnh xã hội thường gặp mà bạn có thể tìm hiểu. Còn với tình trạng của bạn, tốt hơn hết bạn nên đi khám để có thể được chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh nguy cơ biến chứng cũng như lây nhiễm sang người khác bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

 

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.