Hiểu về những lợi và hại của cắt bao quy đầu

0

Cắt bao quy đầu ngoài nhận được khá nhiều lời ích cho sức khỏe “thằng nhỏ” nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể phải đối mặt với một số rủi ro nữa đấy!

1. Em năm nay 14 tuổi và ba mẹ em cứ nhất quyết bắt em phải đi cắt bao quy đầu cho em. Ba mẹ em nói rằng cắt bao quy đầu sẽ có lợi cho em nhiều. Vậy cho em hỏi những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại là gì thế ạ? (Hoàng Long, 14 tuổi)

Trả lời:

Chào Hoàng Long!Thực tế, nghiên cứu về lợi ích của cắt bao quy đầu vẫn còn có kết quả khá mâu thuẫn nhau bạn ạ. Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích nhất định, trong khi các nghiên cứu khác thì không. Chẳng hạn như Học viện nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết lợi ích của việc cắt bao quy đầu không đáng kể, đủ để khuyên bạn nên cắt bao quy đầu là một thủ tục và cắt bao quy đầu không phải là một hành động y khoa cần thiết. Nhưng nó cũng giúp người mắc giảm được chứng yếu sinh lý và sùi mào gà . Tuy nhiên Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ lại khuyên các bậc cha mẹ cần trao đổi với bác sĩ những tiềm năng, lợi ích và những rủi ro liên quan khi đưa ra quyết định cắt bao quy đầu cho con của họ.
Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu cho rằng cắt bao quy đầu giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu ở các XY. Cắt bao quy đầu cũng cung cấp một số lợi ích trong việc ngăn ngừa ung thư “cậu nhỏ” nữa.Ngoài ra, cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhiều hơn so với những nhân không hoặc chưa cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung cho các XX sau này (đối tác XXX của bạn), và giúp ngăn ngừa các vấn đề nhất định với “cậu bé”, chẳng hạn như nhiễm trùng và sưng đau không mong muốn.

2. Em rất muốn đi cắt bao quy đầu nhưng nghe nói cắt bao quy đầu có rất nhiều những rủi ro phải hem ạ? (Trần Minh, 16 tuổi)

Trả lời:

Trần Minh thân mến!Cũng giống như bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào, cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn có thể có một số rủi ro. Tuy nhiên, tỷ lệ rủi ro của các vấn đề sau khi cắt bao quy đầu là rất thấp.Chẳng hạn như bạn có thể bị chảy máu và nhiễm trùng tại khu vực cắt bao quy đầu. Đây là rủi ro phổ biến nhất. Đôi khi da của các qui đầu trở nên bị kích thích bởi áp lực của tã và amoniac trong nước tiểu. Kích thích này thường được điều trị bằng thuốc mỡ đặt trực tiếp trên khu vực.

Nguồn: Internet

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply