Đứt dây hãm bao quy đầu khi quan hệ xử lý như thế nào?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hôm rồi trong lúc quan hệ thì em có thấy chỗ bao quy đầu của mình bị chảy máu, em thấy đau nữa nên chúng em dừng lại không quan hệ nữa. Em có tìm hiểu một số thông tin thì thấy có thể mình bị đứt dây hãm bao quy đầu nhưng không biết như thế nào? Xin hỏi bác sĩ đứt dây hãm bao quy đầu khi quan hệ xử lý như thế nào? Mong bác sĩ có thể tư vấn sớm giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

(tuantrinh***@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với tình trạng của bạn hiện tại, với những băn khoăn của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Đứt dây hãm quy đầu là tình trạng không phải hiếm gặp, chúng gây ra những trường hợp “dở khóc dở cười”. Phanh hãm quy đầu hay còn gọi là dây hãm quy đầu là bộ phận giúp giữ da quy đầu khỏi bị tuột và bảo đảm rằng quy đầu được che chở. Phần lớn những trường hợp nam giới bị đứt dây hãm do họ có dây hãm ngắn, hoặc quá dày và thường bị rách ở lần quan hệ đầu tiên. Đứt dây hãm bao quy dầu khi quan hệ cần xử lý kịp thời, nếu không chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến không chỉ vùng này mà còn chức năng của nó. Trước tiên, khi thấy bi đứt phanh hãm quy đầu (biểu hiện sùi mào gà bằng tình trạng chảy máu cục bộ, đau vùng bị đứt), nam giới nên chủ động cầm máu, sơ cứu tại chỗ và đến ngay cơ sở y tế

Biện pháp sơ cứu tại chỗ đó là, chúng ta cần dùng bông băng gạc sạch ép vào chỗ chảy máu và giữ trong vòng 5 -10 phút, nếu không thấy miếng băng bị ướt là vết thương đã được cầm máu, nam giới cần nghỉ ngơi và đưa đến cơ sở y tế để các bác sĩ xử lý.

Tại cơ sở y tế, căn cứ vào tình trạng cụ thể của nam giới (đánh giá xem có phải nam giới bị đứt phanh hãm hay là rách bao quy đầu, bởi ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu nặng khi quan hệ quá thô bạo cũng có thể gây rách bao quy đầu trong lần quan hệ đầu tiên), sau đó sẽ tiến hành xử lý phù hợp. Thông thường đối với những trường hợp bị đứt dây hãm, các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý cấp cứu và tiến hành tạo hình dây hãm đối với những trường hợp dây hãm ngắn, mảnh, hoặc quá dày.

Tạo hình dây hãm quy đầu là một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng, do đó nam giới hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu mắc bệnh lý về hẹp bao quy đầu, nam giới cũng nên đi cắt bao quy đầu, nếu trong quá trình cắt bao quy đầu các bác sĩ phát hiện dây hãm ngắn thì bác sĩ sẽ chỉ định tạo hình lại dây hãm, tránh tình trạng ‘đứt gánh giữa đường” gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi dành cho bạn về vấn đề xử lý khi bị đứt dây hãm bao quy đầu trong khi quan hệ. Với tình trạng của bạn, tốt nhất bạn nên chủ động đi khám sớm, để được các bác sĩ chẩn đoán cũng như xử lý kịp thời. Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.