Cẩn trọng với thuốc tránh thai – tư vấn phá thai an toàn

0

Dùng thuốc để phá thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén được áp dụng từ lâu. Phá thai bằng thuốc tuy kín đáo, nhanh chóng nhưng phải được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc phá thai nếu không được tìm hiểu kỹ sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc ( ngoại khoa) là sử dụng thuốc để kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn chỉ được dùng với thai phụ mang thai dưới 7 tuần, không bị mắc các bệnh lý nguy hiểm như rối loạn máu đông, thiếu máu nặng,…

Tuy nhiên dù là phá thai an toàn hay không an toàn thì đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, Hãy cùng điểm qua một số lưu ý về phá thai bằng thuốc và tác hại của phá thai không an toàn.

Phá thai bằng thuốc tốn bao tiền

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

+ Tuyệt đối thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai về uống

+ Không được dùng thuốc phá thai với các trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, bị thiếu máu, các bệnh về thận, gan,..

+ nên khám và làm điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng

+ nếu đã lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì phải làm hết liệu trình, không được bỏ dở, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bởi vì thuốc có những ảnh hưởng xấu đối với thai nhi nên nếu thuốc không hiệu quả, thì phải chọn phương pháp nạo hút thai, vì đứa trẻ nếu được sinh ra cũng sẽ dị dạng, khuyết tật, khó sống. Do đó, mặc dù bác sĩ đã hướng dẫn cách theo dõi sảy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra lần cuối

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về vấn đề cẩn trọng với thuốc phá thai. Chị em không được tự ý sử dụng thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ, phải đến các cơ sở y tế để thực hiện, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.