Cách phòng tránh vô sinh ở nam giới

0

Có con là niềm mong mỏi của tất cả những ông bố, bà mẹ khi bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình. Thế nhưng, vì một số yếu tố tác động mà nhiều nam giới đã bị tước bỏ quyền được làm cha, việc điều trị cũng không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nam giới nên tạo cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ để phòng tránh nguy cơ vô sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

benh-nhan-den-phong-kham-152-xa-dan (13)

– Nam giới không nên mặc quần lót quá chật vì khi đó tinh hoàn luôn bị đẩy lên cao áp sát vào vùng đáy chậu, nhiệt độ vùng bìu tăng. Ngoài ra quần lót cũng không nên dùng loại chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu ni lông vì loại vải này dễ tích điện và điện trường sinh ra liên tục tại bìu sẽ ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng.

– Nam giới có thói quen đi xe đạp liên tục mỗi ngày nhiều giờ và kéo dài hàng tháng cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đến đến sinh sản tinh trùng. Ở những vận động viên đua xe đạp, do thời gian luyện tập căng thẳng và kéo dài khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng giảm so với trước đó. Nguyên nhân là do tinh hoàn thường xuyên bị sức nén và cọ sát (nhất là với loại xe đạp yên cao, ghi đông thấp) nên gây  xung huyết, nhiệt độ vùng bìu cũng ở mức cao.

-Thuốc lá, thuốc lào là một chất độc đối với tinh trùng. Những người hút thuốc lá nặng đều có tỷ lệ tinh trùng giảm sút so với người không hút thuốc. Ngoài tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản tinh trùng, thuốc lá còn làm giảm bài tiết hormon nam (testosteron).

– Rượu cũng là một độc chất đối với tinh trùng không kém gì thuốc lá. Ngoài số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút có thể dẫn tới vô sinh, nếu có tinh trùng nào thuộc loại đó thụ tinh được với trứng thì đứa bé của người bố (và mẹ) bị nghiện rượu sinh ra thường xuyên suy yếu, ngây ngô, đần độn.

– Các chất hóa học khác, đặc biệt chất độc da cam còn có tác hại đến cả tế bào mầm sinh dục đối với cả nam lẫn nữ.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply