Bị viêm âm đạo có quan hệ được không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi, cháu mới lập gia đình được 2 tháng thì phát hiện mình bị viêm âm đạo. Sau khi lấy chồng, bắt đầu quan hệ thì cháu thường xuyên bị ngứa vùng kín, ngứa đến mức mà lúc nào cháu cũng thấy khó chịu. Không chỉ ngứa mà vùng kín còn khí hư ra nhiều, khí hư loãng, màu vàng xanh có bọt, gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt khi mà lúc nào vùng kín cũng trong tình trạng ẩm ướt. Cháu cũng lo lắng đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm âm đạo do nấm. Cháu cũng lo lắng và cũng tuân thủ điều trị của bác sĩ, nhưng điều mà cháu băn khoăn đó là bị viêm âm đạo  có quan hệ được không?

(lanhanh***@gmail)

ngứa vùng kínĐáp: Chào bạn,

Viêm âm đạo được hiểu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại âm đạo, biểu hiện của bệnh bao gồm tình trạng ra nhiều khí hư, ngứa, có mùi hôi. Tùy thuộc từng tình trạng cụ thể cũng như tác nhân gây bệnh mà biểu hiện của bệnh có thể ở nhiều mức độ khác nhau. Viêm âm đạo nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ quan hệ tình dục không an toàn, hoặc không chú ý vấn đề vệ sinh khi quan hệ, do đó, khi bị viêm âm đạo các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên quan hệ.

Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo có thể làm tăng cơ hội cho các vi khuẩn tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài khiến cho bệnh viêm âm đạo không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả 2 vợ chồng bạn không nên quan hệ tình dục trong thời gian này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi viêm nhiễm đã được chữa trị khỏi hẳn. Việc điều trị viêm âm đạo ở nữ giới cũng cần được điều trị đồng thời với cả bạn tình. Bởi nếu viêm âm đạo do nấm, trùng roi có thể lấy sang bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục. Bạn tình có thể đang mang mầm bệnh, khi chị em đã được điều trị khỏi viêm âm đạo lại có tiếp xúc tình dục với đối tác nhiễm bệnh thì việc bệnh tái phát là khó tránh khỏi.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý khi có dấu hiệu bệnh viêm âm đạo chị em cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị, không nên tự ý sử dụng thuốc. Một khi đã điều trị, chị em cũng cần chú ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Lời khuyên của bác sĩ: Không nên quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo. Khi thấy dấu hiệu của bệnh chị em cần đi khám và điều trị. Việc điều trị cần đồng thời với cả bạn tình.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn về vấn đề viêm âm đạo có quan hệ được không mà chị em nên nắm được.

Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.