Bị khô âm đạo khiến “chuyện ấy” là một “cực hình”

0

Những dấu hiệu “khô hạn” ở người phụ nữ bao gồm tình trạng âm đạo kém “ẩm ướt”, cảm giác đau rát, nóng bỏng khi quan hệ, chảy máu khi quan hệ, …lâu dần có thể sinh ra cảm giác sợ hãi, lãnh cảm khi quan hệ. Có rất nhiều chị em em bị khô âm đạo chia sẻ “chuyện ấy đối với tôi là một cực hình”.

nguyen-nhan-gay-liet-duong-1

 “Khô hạn” nên “chuyện ấy” là một cực hình

Theo Thống kê của NHS (Tổ chức Dịch vụ chăm sóc Y tế quốc gia Anh) có đến 84% phụ nữ trong độ tuổi trong niên cảm thấy “đau đớn” khi quan hệ do khô hạn. Trên thực tế có rất nhiều chị em trong độ tuổi trung niên, bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh phải đối mặt với tình trạng “khô hạn”, điều này khiến họ gặp nhiều rắc rối trong đời sống tinh dục.

Không chỉ chị em trong thời kỳ tiền mãn kinh,mãn kinh mà ngay cả những chị em trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải tình trạng bị khô âm đạo này.Sưng tinh hoàn Có đến 50% tỷ lệ phụ nữ trong mọi độ tuổi từng bị khô âm đạo, 25% thường xuyên gặp phải tình trạng này khi sinh hoạt vợ chồng. Bị khô âm đạo khiến cho họ cảm thấy đau rát, nóng bỏng, thậm chí chảy máu khi quan hệ, tình trạng này kéo dài khiến cho đời sống tình dục của họ dần trở thành “cực hình”.

Chị em không nên im lặng khi bị khô âm đạo

Nhiều chị em khi gặp phải tình trạng khô âm đạo họ tỏ ra sợ hãi, “ngại” khi chia sẻ vấn đề này. Họ cố gắng “cạm chịu” mà không nói ra. Đây là một sai lầm đáng tiếc, nó không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn cả sức khỏe của chị em. Tình dục không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe mà còn là “sợi dây” gắn kết tình cảm vợ chồng, giữ “lửa” trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị khô âm đạo, đừng im lặng, mà hãy chủ động chia sẻ với người bạn tình/ chồng của mình để tìm ra cách giải quyết. Nếu tình trạng diễn ra liên tục, kéo dài mà không khắc phục được hãy tìm đến các bác sĩ tâm lý, bác sĩ phụ khoa, nguyên nhân sùi mào gà…Tại đây, chị em sẽ tìm ra được câu trả lời cho những giải pháp cải thiện tình trạng “khô hạn”.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Thúy Hằng –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, khi bị khô âm đạo, chị em cần chú ý hãy thay đổi những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình. Bao gồm cả việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, tâm lý, chế độ dinh dưỡng, đến những “tuyệt chiêu” trong đời sống tình dục. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ như dùng gel bôi trơn,..Nhưng đó chỉ là những biện pháp hỗ trợ và mang tính tạm thời, để có cách khắc phục hiệu quả, tốt nhất là chị em nên đi khám chuyên khoa.

Tại Phòng khám, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp chị em bị khô âm đạo do quá trình sinh đẻ, quan hệ tình dục khiến âm đạo trở nên rộng, lỏng lẽo, xỉn màu, viêm bao quy đầu….Đối với những trường hợp này, chị em được thăm khám lâm sàng nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác cũng như đánh giá mức độ và đưa ra những chỉ định phù hợp như thu hẹp âm đạo, làm đẹp vùng kín. Trên thực tế, đã có rất nhiều chị em sau khi thực hiện thu hẹp âm đạo, thu nhỏ môi bé đã cảm thấy tự tin hơn với tình trạng của mình, đời sống tình dục viên mãn, không còn cảm giác “khô hạn”.

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh mang tầm quốc tế, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh trong việc điều trị khô âm đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.