Bao quy đầu dài 9cm và bị dài thì có nên đi cắt

0
“Tôi 30 tuổi, cao 167 cm, nặng 74 kg, nhưng cái ấy khi hết cỡ cũng chỉ được 9 cm, bao quy đầu quá dài, tuy vẫn lộn ra được (có phải vì thế mà khó… không?). Bây giờ mới cắt bao quy đầu có phải là quá muộn không? Tôi muốn biết kích cỡ như thế nào là bình thường?”.

Trả lời:

Phần da bao quanh quy đầu không ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Sự cương cứng là do các mạch máu đi đến các thể xốp của dương vật, làm đầy các khoang nhỏ (giống như bọt biển hút nước) chứ không liên quan gì đến việc bao quy đầu dài hay ngắn. Mà nó chỉ có ảnh hưởng một chút đến việc yếu sinh lý mà thôi.

Không có mối liên quan nào giữa tầm vóc cơ thể với kích thước dương vật. Theo những khảo sát của nước ngoài, ở trạng thái bình thường, dương vật có chiều dài 5,5-9 cm, khi cương có thể tăng 7-9 cm nữa. Dương vật nhỏ sẽ tăng gấp đôi kích thước vào lúc cương cứng, còn dương vật to chỉ tăng 80%. Như vậy, nếu chỉ được 9 cm khi tăng hết cỡ thì dương vật bạn hơi nhỏ so với số liệu nói trên. Và trong trường hợp này bạn có thể bị sùi mào gà nếu dùng chung dụng cụ với người khác.

Bạn cần hỏi ý kiến các thầy thuốc chuyên khoa hoặc nội tiết để tìm nguyên nhân. Có thể do sự bất thường về bài tiết của tinh hoàn, do rối loạn nội tiết hay do sai lạc nhiễm sắc thể nên cơ quan sinh dục kém phát triển. Hiện nay, không có cách nào làm cho dương vật của người lớn to lên, kể cả bằng phương pháp ngoại khoa hay nội tiết. Việc tiêm silicon vào dương vật có thể phá hỏng hoàn toàn khả năng cương cứng.

Bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ về việc cắt bao quy đầu để thuận tiện cho việc vệ sinh. Vệ sinh sinh dục tốt sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm.

Bạn đừng quá lo lắng, tuy kích thước dương vật nhỏ nhưng nếu cương cứng đủ thì bạn vẫn đạt được hạnh phúc trong đời sống vợ chồng sau này. Còn để biết về khả năng sinh sản, bạn cần kiểm tra về tính chất và số lượng tinh trùng.

Bác sĩ Hồng Ánh

Nguồn: Internet

Share.
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Leave A Reply